Đường đi Cát Bà thuận tiện nhất nhanh nhất năm 2023

Bạn đã thử một lần khám phá Cát Bà bằng phương tiện cá nhân chưa. Chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình thú vị và đầy mạo hiểm. Những cung đường uốn cong mượt mà, nối liền các địa điểm tham quan đặc sắc mang lại cho bạn một chuyến đi đáng nhớ. Hãy cùng Du lịch Việt Nam 247 tổng hợp các cung đường đi Cát Bà thuận tiện này nhé.

Tổng hợp đường đi Cát Bà thuận tiện nhất năm 2023
Tổng hợp đường đi Cát Bà thuận tiện nhất năm 2023

Đường đi Cát Bà từ Hà Nội đến Hải Phòng hết bao nhiêu km?

Ngày nay đường đi đến Cát Bà đã trở nên cực kỳ tiện lợi. Với mạng lưới đường cao tốc phát triển quãng đường từ Hà Nội tới Cát Bà được rút ngắn đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian di chuyển cũng trở nên nhanh chóng hơn. Để đến Cát Bà, du khách chỉ cần di chuyển khoảng 120km để đến thành phố Hải Phòng. Từ trung tâm thành phố tiếp tục di chuyển qua các tuyến đường bộ và sử dụng tuyến phà để đến Cát Bà. Nếu tính theo đường chim bay khoảng cách từ Hà Nội đến Cát Bà chỉ khoảng 130km.

Đường đi Cát Bà bằng ô tô từ Hà Nội

Để đến đảo Cát Bà, du khách có nhiều phương tiện để lựa chọn. Tuy nhiên ô tô vẫn là phương pháp phổ biến nhất. Nếu bạn không muốn lái xe trong hành trình dài bạn có thể đi bằng xe khách. Với nhiều tuyến chạy liên tục từ Hà Nội đến Hải Phòng trong ngày. 

Tuy nhiên nếu muốn tự lái xe đưa gia đình và bạn bè đến Cát Bà, bạn có thể lựa chọn tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Sau khi đến Hải Phòng, bạn cần di chuyển bằng phà để đến Cát Bà từ bến Đình Vũ – Ninh Tiếp và bến Gót – Cái Viềng. Thời gian trên phà mất khoảng 45 phút và trên đường đi sẽ qua Cát Hải, với thời gian di chuyển khoảng 40 phút để đến Cát Bà. 

Nếu chọn tàu cao tốc thời gian sẽ rút ngắn gấp đôi tùy thuộc vào nhu cầu của từng người để chọn phương tiện phù hợp.

Đường đi Cát Bà bằng ô tô từ Hà Nội
Đường đi Cát Bà bằng ô tô từ Hà Nội

Đi từ Hà Nội đến Cát Bà bằng tàu hỏa

Đối với du khách muốn trải nghiệm hành trình bằng tàu hỏa, bạn có thể mua vé tàu từ Hà Nội đến ga Hải Phòng. Nếu muốn đi tàu cao tốc chúng ta có thể bắt taxi đến bến Bính hoặc bến phà Đình Vũ nếu chọn phương tiện phà. 

Quãng đường từ bến này đến Cát Bà tương tự như khi di chuyển bằng ô tô. Tuy nhiên việc đi bằng xe cá nhân sẽ thuận lợi hơn trong việc di chuyển tiết kiệm chi phí và thời gian cũng như linh hoạt hơn về giờ giấc đi lại.

Đường đi từ Hà Nội đến Cát Bà bằng xe máy

Đối với nhóm bạn trẻ mong muốn khám phá và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trên hành trình đường đi cát bà từ Hà Nội xe máy là phương tiện lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, do xe máy không được phép đi trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Vì vậy việc di chuyển sẽ mất thời gian hơn khi quãng đường di chuyển dài hơn. 

Bạn sẽ lựa chọn hướng đi qua đường quốc lộ 5A đi qua địa phận Hải Dương và rẽ sang Hải Phòng. Khi đến thành phố Hải Phòng tuyến đường tiếp theo để đến Cát Bà sẽ tương tự như khi đi bằng ô tô.

Đường đi từ Hà Nội đến Cát Bà bằng xe máy
Đường đi từ Hà Nội đến Cát Bà bằng xe máy

Đường đi cát bà bằng ô tô từ Quảng Ninh

Bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch độc đáo bằng cách kết hợp tham quan Vịnh Hạ Long và đảo Cát Bà. Hãy hỏi trước chủ tàu về khả năng chuyến đi từ Hạ Long đến Cát Bà.

Từ thành phố Hạ Long bạn có thể đi phà từ Tuần Châu (trên đảo Tuần Châu có bảng chỉ dẫn) và đến bến Gia Luận (xã Gia Luận, Cát Bà). Sau đó, bạn có thể đi qua đảo để đến trung tâm du lịch Cát Bà. 

Các tuyến đường đi Cát Bà từ Hải Phòng

Tuyến Hải Phòng – Bến Bính – Thị trấn Cát Bà 

Hướng dẫn đường đi từ trung tâm Hải Phòng đến thị trấn Cát Bà qua tuyến Hải Phòng – Bến Bính có thời gian khoảng 60 phút. 

Để bắt đầu, từ trung tâm thị trấn Hải Phòng bạn cần di chuyển ra bến Bính. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy, hãy rẽ trái từ trung tâm Hải Phòng vào đường Hàng Kênh và tiếp tục di chuyển theo hướng Tây của trung tâm thành phố cho khoảng 4km.

Sau đó, bạn sẽ đến đường Đình Đông và tiếp đến UBND phường Đông Hải. Tiếp theo, đi tiếp theo đường Hàng Kênh và khi gặp ngã ba, hãy rẽ trái vào đường Tô Hiệu để đến bệnh viện đa khoa Lê Chân. 

Rồi bạn sẽ tiếp tục chạy khoảng 500m để đến đường Mê Linh, đường Quang Trung sẽ nằm bên phải bạn. Hãy tiếp tục đi thẳng và bạn sẽ đến đường Trần Hưng Đạo và đường Đinh Tiên Hoàng. Cuối cùng, hãy rẽ trái và tiếp tục đi thẳng bạn sẽ đến bến Bính. Nếu bạn muốn đi bằng xe bus, chỉ cần mua vé từ trạm và đi thẳng đến bến Bính sẽ tiện lợi hơn.

Tuyến Hải Phòng – Cảng Đình Vũ – Thị Trấn Cát Bà 

Tuyến Hải Phòng – Cảng Đình Vũ – thị trấn Cát Bà là lựa chọn phổ biến cho du khách muốn đến thăm Cát Bà. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng để đến được thị trấn Cát Bà, bạn sẽ phải đi qua hai tuyến phà: Đình Vũ – Ninh Tiệp và Bến Cát – Cái Viềng.

Để di chuyển từ trung tâm Hải Phòng đến cảng Đình Vũ bạn có thể chọn sử dụng xe bus, xe taxi hoặc phương tiện cá nhân.

Nếu bạn chọn đi bằng taxi hoặc xe ô tô riêng, lộ trình từ trung tâm thành phố Hải Phòng sẽ là như sau: đi theo hướng Tây, rẽ trái vào đường Đình Đông. Khi gặp bưu điện Hàng Kênh, rẽ phải vào đường Lạch Tray.

Tiếp tục đi đến cây cầu rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm/QL5 bạn sẽ thấy gara ô tô Song Thành. Từ đây, chỉ cần đi thẳng thêm 10km là đến cảng Đình Vũ.

Sau khi đến cảng Đình Vũ, bạn cần trung chuyển qua hai tuyến phà: Đình Vũ – Ninh Tiệp và Bến Cát – Cái Viềng. Để di chuyển từ cảng Đình Vũ – Ninh Tiệp đến Cát Bà, bạn có thể mua vé trực tiếp tại phà. 

Sau khoảng 45 phút chạy bạn sẽ đến bến Cát Hải. Tại đây bạn lên phà và sau thêm 45 phút di chuyển bạn sẽ đến bến phà Bến Gót.

Sau khi đến bến Gót, bạn cần trung chuyển qua một con phà khác trong khoảng 30 phút để đến bến Cái Viềng trên đảo Cát Bà. Khi phà cập bến bạn di chuyển khoảng 20km nữa để đến trung tâm đảo Cát Bà.

Các tuyến đường đi Cát Bà từ Hải Phòng
Các tuyến đường đi Cát Bà từ Hải Phòng

Hải Phòng – Bến Gót – Thị trấn Cát Bà 

Lựa chọn đường đi Cát Bà thứ 3 là đi qua Bến Gót, có hai phương tiện để đi từ Bến Gót, đó là xe ô tô riêng và xe bus.

Nếu bạn chọn xe bus hãy đến bến Bính tại địa chỉ 16 Bến Bính, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng. Tại đó, bạn có thể mua vé kết hợp xe bus và tàu cao tốc để tiện lợi. Giá vé khoảng 120.000 VND và bao gồm cả xe bus và tàu cao tốc. Xe bus sẽ đưa bạn đến Bến Gót, sau đó bạn sẽ chuyển sang tàu cao tốc Cát Bà Island Resort & Spa để đến trung tâm thị trấn Cát Bà.

Phương tiện thứ hai là xe ô tô riêng. Từ sân bay Cát Bi hoặc trung tâm thành phố Hải Phòng, bạn cần đi khoảng 26 km để đến Bến Gót. Thời gian di chuyển là khoảng 30 phút và giá cước là 300.000 VND. Nếu bạn đi nhóm lớn việc chia chi phí sẽ rất hợp lý.

Ngoài ra nếu bạn không muốn sử dụng xe bus bạn cũng có thể thuê một chiếc xe du lịch. Tuy nhiên giá thuê sẽ cao hơn nhưng lại tiện lợi vì bạn sẽ được đưa đón tận nơi. Giá thuê xe ô tô riêng dao động từ 350.000 VNĐ đến 400.000 VND.

Hải Phòng – Bến Gót – Cái Viềng – Thị trấn Cát Bà

Lựa chọn tiếp là bạn đi theo tuyến đường qua cầu Tân Vũ – cây cầu này nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với bến phà Gót, huyện Cát Hải. 

Khi đi qua cầu, bạn sẽ đến Bến Gót và được phà chở người và xe sang bến Cái Viềng. Từ đó, bạn chỉ cần tiếp tục di chuyển để đến được thị trấn Cát Bà.

Thời gian đi phà là khoảng 20 phút. Đây là một phương án tiết kiệm chi phí di chuyển từ Hải Phòng đến Cát Bà. Vé xe bus từ Hải Phòng đến Bến Gót có giá chỉ trên 10.000 VND/người. Vé phà từ Gót đến Cái Viềng cũng chỉ khoảng 12.000 VND/người và vé xe bus từ Cái Viềng về thị trấn Cát Bà có giá khoảng 15.000 VND/người. Thời gian di chuyển theo tuyến này là khoảng 1,5 tiếng.

Hải Phòng – Cát Hải – Phù Long – Thị trấn Cát Bà 

Đây là lựa chọn tuyến đường hấp dẫn nhất bởi bạn sẽ trải nghiệm chuyến đi đặc biệt bằng cáp treo. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh đẹp của Hải Phòng từ độ cao. Mặc dù không phải là lựa chọn nhanh nhất hay ngắn nhất nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Để bắt đầu hành trình đường đi Cát Bà từ trung tâm thị trấn Hải Phòng bạn có thể chọn xe bus, taxi hoặc thuê xe du lịch để đến nhà ga cáp treo Cát Hải và mua vé tại quầy vé. 

Sau khi đến ga Phù Long, bạn tiếp tục đi đến thị trấn Cát Bà bằng xe bus hoặc thuê xe ô tô riêng. Giá vé cho tuyến Cát Hải – Phù Long như sau:

Một chiều: 100.000đ – 150.000đ

Hai chiều: 150.000đ – 200.000đ

Sau chuyến hành trình trên đường đi Cát Bà bạn sẽ không thể quên được những trải nghiệm tuyệt vời và kỷ niệm đáng nhớ. Được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cát Bà, khám phá các hang động kỳ bí và tận hưởng không gian yên bình của Cát Bà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *