Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam – Lưu ý khi đi chơi Cát Bà

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến Cát Bà, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của miền Bắc Việt Nam, thì việc đi qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trên đường đi có một số điểm cần lưu ý để tránh những khó khăn và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam – Lưu ý khi đi chơi Cát Bà trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Theo phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – ông Nguyễn Xuân Bình, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện, công trình được đánh giá là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, đã hoàn thành cơ bản và dự kiến sẽ được thông xe kỹ thuật và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9 tới. Với tổng chiều dài 15,63km, trong đó phần cầu có chiều dài 5,44km và phần đường dẫn dài 10,19km, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, mặt cầu rộng 16m gồm 4 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án lên tới gần 11.850 tỷ đồng. Đây được coi là một trong những công trình kỹ thuật độc đáo và có tính chất đột phá trong xây dựng cầu vượt biển tại Việt Nam.

Khi hoàn thành, đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện sẽ trở thành tuyến đường chính vận chuyển hàng hóa cho cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, mở ra cơ hội phát triển mới cho Hải Phòng và miền Bắc. Phần cầu được xây dựng bởi công ty TNHH Xây dựng Sumitomo Mitsui Nhật Bản và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), hiện đã đạt gần 100% tổng giá trị sản lượng.

Giới thiệu về Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Giới thiệu về Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Cung đường cầu Tân Vũ

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến Cát Bà, bạn có thể lựa chọn đường đi qua cao tốc Hải Phòng với phí cầu đường 190.000 đồng cho xe dưới 12 chỗ hoặc qua quốc lộ 5 với giá 40.000 đồng. Sau đó, bạn có thể đến Đình Vũ và đi qua cầu sang Cát Hải, tại đó sẽ có biển chỉ dẫn ra bến phà Gót với khoảng cách 7 km. Bạn chỉ cần đi phà sang bến Cái Viềng ( bến gót ) và lựa chọn hai hướng đi vào trung tâm thị trấn Cát Bà, qua vườn quốc gia hoặc đường ven biển, khoảng 25 km.

Lưu ý, ngày 2/9 sẽ diễn ra lễ cắt băng khánh thành trên cầu vượt biển, vì vậy bạn nên cân nhắc thời gian đến cầu sau 9 giờ sáng để tránh chờ đợi. Điều tuyệt vời là cầu không thu phí và xe máy cũng được phép lưu thông.

Phà ở bến Gót hoạt động từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, với tần suất 30 phút một chuyến. Giá vé cho người đi bộ là 6.000 đồng, xe máy là 20.000 đồng, ô tô dưới 9 chỗ là 80.000 đồng. Thời gian sang bến Cái Viềng khoảng 25 phút. Trong khi đó, phà hoạt động từ 5 giờ 40 phút sáng đến 5 giờ chiều. Bạn hãy lưu ý các thông tin trên để có chuyến đi đến Cát Bà thuận tiện và trơn tru hơn nhé!

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Cung đường cầu Tân Vũ

Lịch trình di chuyển

Nếu trước đây, để thư thả và trọn vẹn trải nghiệm du lịch tại Cát Bà, bạn cần ít nhất ba ngày, thì hiện nay, với sự thuận tiện trong việc đi lại, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm đảo trong chỉ hai ngày.

Để giúp bạn có chuyến du lịch tuyệt vời, đây là lịch trình mà chúng tôi gợi ý:

Ngày 1: Đến đảo Cát Bà – Thưởng thức bãi biển Cát Cò tuyệt đẹp – Thăm pháo đài thần công lịch sử

Ngày 2: Khám phá vịnh Lan Hạ, đảo Khỉ và làng chài Cái Bèo trên chuyến thuyền du ngoạn.

Nếu bạn có thêm một ngày nữa để khám phá đảo, lịch trình dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm một cách toàn diện hơn:

Ngày 1: Tương tự như lịch trình hai ngày

Ngày 2: Khám phá vườn quốc gia Cát Bà, với những hệ sinh thái rừng nhiệt đới đa dạng và phong phú.

Ngày 3: Tham gia chuyến khám phá vịnh Lan Hạ, tận hưởng trải nghiệm chèo thuyền kayak cùng cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh.

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam
Lịch trình di chuyển tại Cát Bà, bạn cần ít nhất ba ngày

Trên đây là những thông tin về Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam mà Du lịch Việt Nam 247 muốn chia sẻ đến bạn. Tất cả các điểm đến đều rất đáng để thăm, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời tại đảo Cát Bà. Để có một chuyến đi thật suôn sẻ và an toàn, hãy nhớ tuân thủ các lưu ý khi đi qua cầu Cát Bà này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *